Mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ ở đâu là uy tín nhất? • Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ ở đâu uy tín, đảm bảo quyền lợi cũng như sự chuyên nghiệp của bảo hiểm là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Hãy cũng tìm hiểu địa chỉ mua bảo hiểm uy tín và những loại bảo hiểm bắt buộc có phải có khi mua ô tô
  1.Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô
  Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giúp thay người dùng bảo vệ quyền lợi cho bên thứ 3 chính là người bị nạn. Với loại bảo hiểm này bạn sẽ thoải mái lưu thông trên đường mà không sợ bị công an sờ gáy.
  Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô sẽ không bồi thường nếu là cảnh dàn xếp giữa 2 bên mà khi cảnh sát giao thông đã phân rõ trách nhiệm là của ai, do ai gây ra thì người đó phải trả tiền cho bên bị hại dựa theo biên bản đã nhận để quyết định về số tiền chi trả.
  Hiện tại, bảo hiểm bắt buộc xe ô tô có 4 loại:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe
  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới
   2.Quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm bắt buộc xe ô tô
   Khi mua bảo hiểm bắt buộc chủ xe cơ giới gây thiệt hại cho bên thứ ba hoặc hành khách trên xe do những nguyên nhân khách quan thì bảo hiểm sẽ đứng ra thanh toán số tiền mà họ phải bồi thường theo luật dân sự theo hợp đồng.
   Đối với các trường hợp gây ra những thiệt hại về người thì công ty sẽ phải thanh toán các khoản chi phí hợp lý cho việc bồi thường sức khỏe, cứu chữa,…phục thuộc vào mức độ vi phạm của chủ xe.
   Đối với trường hợp gây thiệt hại về tài sản, bên công ty bảo hiểm sẽ thanh toán dựa trên những cơ sở thiệt hại thực tế và mức độ vi phạm của chủ xe.
   Không những thế, chủ xe sẽ được thanh toán chi phí nhằm ngăn ngừa và hạn chế tổn thất liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn như việc sử dụng bình chữa cháy,…..
   Tuy nhiên, trong trường hợp bên thứ 3 cố ý gây ra thêm thiệt hại thì sẽ không được hưởng toàn bộ bảo hiểm. Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô giá rẻ cũng sẽ không trả khoản bồi thường nếu lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy, lái xe khi không có giấy phép lái xe, những tài sản bị mất cắp trong tai nạn.

Log in to reply